-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tôm hỏa tiễn và ếch sapo
11/10/2017
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 500g
- Cốm xanh: 200g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành băm: 1 thìa cà phê
- 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh bột năng, dầu ăn, xà lách, cà chua, xốt mayonnaise.
Thực Hiện:
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo, rồi ướp muối tiêu trong khoảng 10 phút
- Xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo, cà chua thái lát tròn, xà lách thái miếng vừa ăn. Trứng gà rửa sạch, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Cho bột năng vào đánh dẻo với lòng đỏ
- Cho thịt bò xay, lòng trắng trứng gà, hành băm, muối, hạt nêm, tiêu, đường vào thố, quết dẻo. Bọc hỗn hợp vào tôm sú, nhúng qua bột năng, sau đó đem lăn qua cốm
- Đun sôi dầu ăn, sau đó thả tôm vừa bọc chả và cốm vào chiên vàng đều
- Dọn tôm chiên ra đĩa, trang trí thêm xà lách, cà chua ăn kèm. Dùng nóng và chấm kèm xốt mayonnaise.
Mách nhỏ
Khi quết chả bò bạn nên quết cho thật kỹ để có độ dai và thơm. Lúc chiên tôm bạn nên cho nhiều dầu và để lửa nhỏ cho tôm chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài.
Bạn chỉ nên cho cốm nở vừa, đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp. Sau khi vớt tôm ra bạn nên đặt tôm lên giấy ăn để thấm bớt dầu, để tôm giòn lâu hơn và khi ăn sẽ không bị ngán.